Nghề môi giới bất động sản và những điều nên biết

Bài học từ việc 1 người trẻ thuê nhà để kinh doanh nhưng muốn trả trước thời hạn vì không kinh doanh được, lúc này người Môi giới sẽ phải đứng

Môi giới có nghĩa là bạn phải thuyết phục cả người bán và người mua. Có nghĩa là khách hàng của bạn cũng sẽ có người mua và người bán. Và cũng tương tự như công việc bán hàng khác, bạn cần tìm những khách hàng tiềm năng. Những người thực sự muốn giao dịch và thực sự nghiêm túc trong giao dịch. Còn nếu không, thì những người này chỉ làm mất thời gian của bạn mà thôi.

Một trong những nghiệp vụ quan trọng của Môi giới là thương lượng và tư vấn để giải quyết tranh chấp, giải quyết mâu thuẫn giữa người mua và người bán. Ngay cả sau khi đã kí hợp đồng giao dịch. Người Môi giới sẽ phải cùng khách hàng của mình đi hết con đường.

Bài học từ việc 1 người trẻ thuê nhà để kinh doanh nhưng muốn trả trước thời hạn vì không kinh doanh được, lúc này người Môi giới sẽ phải đứng ra dàn xếp. Và hướng dẫn mọi người cách tiếp cận vấn đề. Nếu để người cho thuê cứ khăng khăng theo HĐ đã kí thì sẽ không giải quyết được, còn nếu để người cho thuê nghĩ người thuê như là con cháu trong nhà thì mọi chuyện sẽ khác.

Người môi giới cần nắm rõ về giá cả, để khi người bán đưa ra bán 1 Bất động sản, cần tư vấn cho họ mức giá hợp lý hoặc nếu họ đòi giá cao quá thì cần tư vấn để đưa họ về với giá trị thực. Nếu không sẽ rất khó bán, và nếu nhận thì sẽ rất khó thực hiện. Đừng mất thời gian với những khách hàng khó này, bạn nên dành thời gian để tìm kiếm khách hàng khác thì hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *